Thời trang cho vật cưng ở Nhật

Vật nuôi trong nhà tại Nhật được chăm chút như những “ông bà hoàng”. Chính vì vậy mà ngành kinh doanh thời trang cho những “ông bà hoàng” này theo đó cũng nở rộ.

Cắt tỉa lông chó là một ngành kinh doanh phát đạt tại Tokyo. Tại Hannari Salon ở Shirokane, mỗi lần gội sấy và cắt tỉa lông cho chó có giá khoảng 9450 Yên, tức hơn 100 USD.

Mặc dù kinh tế ảm đạm, nhưng ngành kinh doanh thời trang cho vật nuôi lại ăn nên làm ra. Con chó săn thỏ Italia này được mặc bộ cánh ấm áp từ đầu đến chân để chống chọi với mùa đông lạnh giá.

Nữ nhân viên bán hàng này đã kiếm lời lớn nhờ kinh doanh quần áo kimono cho chó. Cô cho biết những chiếc kimono biến tấu rất được ưa chuộng để chụp ảnh chó cho thiệp chúc mừng.

Những bộ cánh liền quần này đang là mốt thời thượng cho những con cún cưng ở Tokyo. Công ty tư vấn JPR Corperation ước tính mỗi năm người Nhật chi hơn 10 tỷ USD cho con vật cưng của mình.

Hana, con chó chihuahua, giống chó nhỏ lông mượt, được mặc bộ cánh đặc biệt, với đôi tai làm cho nó kawaii, hay dễ thương, hơn.

Những đồ khác như băng đô, kẹp tóc cũng rất được ưa chuộng cho vật cưng ở Nhật.

Cảnh cún cưng được ngồi trên xe đẩy “ngao du” khắp nơi như thế này rất phổ biến ở Nhật. Ở Nhật tỉ lệ sinh thấp đến nỗi số chó cưng còn vượt quá số trẻ dưới 10 tuổi.

Những ai không có có đủ không gian để nuôi vật cưng thì có thể thuê chúng. Tại Cat Magic, ở Shinjuku, chỉ mất hơn 1000 Yên, khoảng hơn 10USD, là có thể vui chơi với con vật cưng này trong 1 giờ đồng hồ.

Mèo cưng ở đây được ghi rõ trên bảng thông báo, với chi tiết về tên, cân nặng, tính tình.