Du Học Sinh ASA Chia Sẻ

Hy vọng những chia sẻ sau đây của các bạn Du học sinh ASA như một sempai (đàn anh đàn chị đi trước) sẽ hữu ích cho các bạn trẻ đang ấp ủ mơ ước du học Nhật Bản trong tương lai.

DHS. BÙI THẢO TÂM

Du học ở tuổi 36 – Chọn ASA vì Chân Tình & Sự Truyền Lửa…”

+Du học sinh ASA khóa tháng 10/ 2019 – CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐỊNH CƯ LẬP NGHIỆP TẠI NHẬT BẢN CỦA ASA
+Thời điểm du học:   36 tuổi
+Chuyên ngành theo đuổi tại Nhật:  Vật Lý

Quyết tâm muốn theo đuổi ước mơ du học & lập nghiệp tại xứ sở hoa anh đào mà bản thân đã ấp ủ từ lâu, nhưng không khỏi lo lắng khi đặt chân đến xứ người ở tuổi ngoài 35, điều gì đã giúp Thảo Tâm vững tin hơn với ước mơ của mình? Mời các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ từ cô ấy…

Thảo Tâm cùng các bạn đồng nghiệp tại nơi làm việc cũ (ảnh do nhân vật cung cấp)

1.Haỹ chia sẻ cảm xúc của bạn khi nhận tin đỗ COE sang Nhật du học, cảm xúc khi nhận trên tay giấy gọi nhập học từ Nhật …

Mình vẫn nhớ như in ngày mình nhận tin đỗ COE là vào một buổi sáng mình đang đi trên đường. Ui cha, bất ngờ lắm lắm!!! Lúc đầu mình run, nghĩ có thể hồ sơ mình có vấn đề gì cũng nên? Mình “ toi ” rồi chăng? Dù rằng đã chuẩn bị tâm lí từ trước là dù có rớt thì cũng không sao, nhưng khi biết tin đậu thì cảm xúc vỡ òa, VUI LẮM!!!

2.Giai đoan sau khi nộp hồ sơ cho đến khi có kết quả chính thức, cảm giác của bạn như thế nào?

Khi bắt đầu nộp hồ sơ xong thì mình phải chờ… Có rất nhiều cung bậc cảm xúc trong thời gian đó. Ví như lúc đầu nhìn thấy các bạn đã đậu COE những năm trước mình cũng ước ao:  “Ước gì mình cũng đậu được COE nhỉ!” . Sở dĩ mình “ước” là vì mình đi làm lâu rồi, nên giờ lớn tuổi hơn các bạn, cơ hội cũng sẽ khó hơn các bạn trẻ khá nhiều… (Lúc này lo lắng lắm!)

Rồi thời gian sau mình lo học tiếng Nhật. Tiếng Nhật khó quá mà, khó vì độ phức tạp, khó trong từng văn hóa…, trong khi mình thì trước giờ quen tiếng Anh, phong cách sống cũng khá thoải mái… Chính vì lo học tiếng Nhật nên mình đã tạm quên đi nỗi lo lắng về hồ sơ…

Trong giai đoạn này cũng là lúc Nhật Bản xiết chặt hơn vấn đề du học. Nhiều người biết ý định mình đi Nhật học đã tỏ vẻ quan ngại nhiều, tuy nhiên đó lại là động lực để mình phấn đấu ,vì sang Nhật du học là giấc mơ từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường của mình. Mình cũng đã chuẩn bị tâm lí nếu như giả sử không đi học được thì tất cả cũng sẽ cho mình thêm kinh nghiệm để học hỏi. Và khi mình đã muốn học thì ở đâu cũng sẽ có thứ cho bạn học được, nếu bạn có cái đích, có ước mơ thì từ trong tâm thức nó sẽ hướng bạn dần đến nơi mà bạn muốn đến… Mình tin như vậy!

3.Trong giai đoan chờ đợi đó, bạn có làm hay chuẩn bị gì đặc biệt cho việc du học Nhật không ?

Trong thời gian chờ đợi thì mình học tiếng Nhật, bên cạnh đó mình còn tìm hiểu thêm về văn hoá, xã hội và con người Nhật Bản. Mình luôn thích so sánh và tìm hiểu rộng hơn một chút. Mình cũng tìm hiểu thêm về chuyên ngành của mình, và về những ứng dụng thực tế…

4. Vì sao bạn chọn du học Nhật Bản?

Vì sao chọn du học Nhật Bản ư? Chắc là cũng có chút “ DUYÊN ” rồi!

Từ trẻ không hiểu sao nhìn bộ chữ Hiragana mình đã cảm thấy thích! Rồi nhìn Hán Tự mình cũng thích lắm (sau mới biết Hán Tự học phê ghê!). Thích về nơi gọi là “Đất nước mặt trời mọc”, thích núi Phú Sĩ nổi tiếng, thích Doraemon, thích hoa anh đào, thích lá Momiji khi thu về, thích tinh thần người Nhật, thích Robot, thích Kimono, đặc biệt mình lại mê ăn Sushi & rất thú vị về cách trồng giống cải ngựa để làm wasabi, … nói chung là nhiều! Nơi nào ắt cũng sẽ có những điều hay, mới lạ cho mình học hỏi và khám phá, tuy nhiên mình nghĩ chọn nơi mình có ấn tượng tốt vẫn sẽ tốt hơn cho mình khi vượt qua những khó khăn…

5. Vì sao bạn chọn ASA để gửi gắm ước mơ du học của mình? 

Lại thêm một chữ “ DUYÊN ” nữa nhé!

Trong quá trình chọn nơi mình sẽ đặt chân đến, mình tìm hiểu khá nhiều, và may mắn là mình có một vài người bạn đi trước cũng đã từng tin tưởng gửi gắm niềm tin vào ASA giới thiệu cho mình. Sau đó mình tiếp tục tìm hiểu thêm về trải nghiệm của các bạn đi trước ,về những chân tình mà các bạn đã nhận được cũng như truyền lửa tiếp cho thế hệ sau, thế là mình đã tin tưởng chọn ASA là nơi gửi gắm niềm tin!

6. Bạn muốn học về ngành gì tại Nhật . Đặc biệt khi bạn đang tham gia chương trình du học định cư lập nghiệp, bạn hãy chia sẻ về ước mơ hoặc kế hoạch tương lai của bạn.

Chuyên ngành của mình trước giờ là về Vật Lý, mình thích kĩ thuật nên mình hi vọng sẽ tiếp tục đi trên con đường đó.

7. Bạn có điều gì muốn chia sẻ với các bạn trẻ cũng đang gấp ủ ước mơ du học Nhật Bản ?

Mình xin nói trên kinh nghiệm của riêng mình nhé.

Dù là đi du học ở đâu thì trước hết bạn đi học là để học! Thế nên bạn cũng nên chuẩn bị trước kinh tế để bạn có thể đảm bảo việc học. Làm thêm là tốt nhưng làm đến mức để ảnh hưởng đến việc học là điều hoàn toàn không nên. Điều đó vừa làm ảnh hưởng đến chính bạn & cơ hội của những người đi sau bạn!

Thứ nữa là mình muốn nói đến tinh thần, thái độ. Bạn có thể thành công hay chưa, chuyện đó không quan trọng bằng việc bạn sống thế nào! Khi bạn sống với một tinh thần tốt, sẽ có nơi tốt cho bạn thuộc về, nên đừng bao giờ phải sống bất chấp cả.

Tiếng Nhật là quan trọng, rất quan trọng, nhưng chưa phải là tất cả! Bạn nên tìm hiểu cả các kiến thức xã hội khác, văn hóa Nhật, cuộc sống bên Nhật… Đừng xem thường các kiến thức phổ thông, các kĩ năng trong cuộc sống, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều bên cạnh chuyên ngành của bạn.

Khi bạn muốn, khi bạn mê thì nên cố gắng mà làm, dám thay đổi & chịu khổ chút. Bạn có tuổi trẻ mà!

Cảm ơn Thảo Tâm vì những chia sẻ đầy nhiệt huyết cùng niềm tin mà bạn đã trao gửi cho ASA để cùng bạn thực hiện ước mơ du học lập nghiệp tại xứ hoa anh đào. Chúc bạn nhiều sức khỏe & thành công!


DHS. NGUYỄN HOÀNG KIM NGỌC

Em tin tưởng ASA là nơi giúp em thực hiện giấc mơ du học của mình…”

+Du học sinh ASA khóa tháng 04/ 2016
+Thời điểm du học:   19 tuổi
+Chuyên ngành theo đuổi tại Nhật:  Văn hóa – Nghệ thuật Nhật Bản

Sau khi hoàn thành chương trình PTTH tại Việt Nam, Ngọc chọn ASA cùng đồng hành cho ước mơ du học Nhật Bản, ước mơ của bạn là mong muốn trau dồi văn hóa- nghệ thuật của đất nước mặt trời mọc kì bí này…

*Cảm xúc của bạn khi nhận tin đỗ Visa sang Nhật du học, và khi nhận trên tay giấy gọi nhập học từ Nhật như thế nào?

NGỌC:   Khi nhận được visa sang Nhật du học và khi cầm trên tay giấy gọi nhập học em rất vui mừng và phấn khởi sau bao ngày chờ đợi.

*Giai đoan sau khi nộp hồ sơ tại VN cho đến khi có kết quả chính thức, cảm giác của bạn như thế nào.

NGỌC:   Giai đoạn sau khi nộp hồ sơ tại VN đến khi nhận kết quả em đã rất run và hồi hộp ạ.

*Trong giai đoan chờ đợi đó, bạn có làm hay chuẩn bị gì đặc biệt cho việc du học Nhật không ?

NGỌC:   Em vẫn duy trì việc học tập tiếng Nhật và trau dồi thêm kiến thức về văn hóa, ẩm thực,… Nhật Bản.

*Vì sao bạn chọn du học Nhật Bản.

NGỌC:   Em chọn Nhật Bản vì từ lâu em đã rất yêu mến đất nước mặt trời mọc. Nhật Bản là một đất nước phát triển về mọi mặt. Bên cạnh đó nền giáo dục Nhật Bản còn rất tiên tiến, nền văn hóa tốt đẹp và con người ở đây đều rất thân thiện nữa.

*Vì sao bạn chọn ASA để gửi gắm ước mơ du học của mình?

NGỌC:   Em chọn ASA qua lời giới thiệu từ người quen và em tin tưởng đây sẽ là nơi giúp em thực hiện ước mơ du học của mình.

*Bạn muốn học về ngành gì tại Nhật . Hãy chia sẻ một chút về ước mơ hoặc kế hoạch tương lai của bạn nhé.

NGỌC:   Em muốn học về ngành có liên quan đến văn hóa và nghệ thuật. Em sẽ cố gắng để có thể tiếp tục học đại học ở Nhật.

*Bạn có điều gì muốn chia sẻ với các bạn trẻ cũng đang ấp ủ ước mơ du học Nhật Bản không ?

NGỌC:   Nếu các bạn có ước mơ du học Nhật Bản, các bạn hãy cố gắng nỗ lực học tập và tự tin vào bản thân để từng bước biến ước mơ thành hiện thực nhé.


DHS. TRẦN ĐÌNH PHÚ QUÝ

“Tìm và gặp được Du Học ASA là một điều may mắn…”

+ Du học sinh ASA khóa 2015

+ Thời điểm du học: 31 tuổi

+ Chuyên ngành theo đuổi tại Nhât:  Computer Software

Sau khi hoàn thành chương trình học tập một thời gian công tác khoảng vài năm tại Việt Nam, Quý quyết định chọn con đường du học Nhật Bản để thực hiện ước

* sao bạn chọn du học Nhật Bản ?

QUÝ:  Không phải tự nhiên mà Nhật Bản có nền kinh tế thứ hai thế giới, Với một đất nước khan hiếm tài nguyên, có động đất, sóng thần,… nhưng tại sao họ vẫn vượt qua mọi thứ, làm cả thế giới phải nể phục. Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về nền công nghiệp phát triển mà con người nơi đây cũng được đào tạo bài bản từ nhỏ, ý thức văn minh, tác phong công việc chuyên nghiệp, tự lực tự cường. Ngoài ra, Nhật Bản còn là một đất nước có thiên nhiên tươi đẹp, nổi tiếng với hoa Anh đào. Đó là lý do tôi chọn du học Nhật Bản.

* sao bạn chọn ASA để gửi gắm ước du học của mình ?

QUÝ:  Để tìm được một Công Ty Du Học uy tín rất khó, vì hiện nay ở Việt Nam rất nhiều công ty ham lợi nhuận làm không đúng như những gì đã quảng cáo, phải dùng từ là “lừa đảo”. Tìm và gặp được Du Học ASA là một điều may mắn ! Theo cảm nhận của mình thì ASA là một Công Ty uy tín, phong cách chuyên nghiệp, hồ sơ rõ ràng, hoạt động lâu năm, các học sinh chọn ASA đều đạt được kết quả tốt và đặc biệt là thành tích 100% học sinh đỗ Visa qua Nhật qua các mùa tuyển sinh.

*Giai đoạn sau khi nộp hồ tại VN cho đến khi kết quả chính thức, cảm giác của bạn như thế nào ?

QUÝ:  Cảm giác mong đợi, mong cho làm xong hồ sơ, mong mau có kết quả từ cục xuất nhập cảnh Nhật… Và cuối cùng tất cả mọi chuyện cũng tốt đẹp !

*Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn khi nhận tin đỗ Visa sang Nhật du học, cảm xúc khi nhận trên tay giấy gọi nhập học từ Nhật

QUÝ:  Sau một thời gian dài chờ đợi cuối cùng cũng nhận được một kết quả tốt, tất nhiên mình vô cùng vui sướng, y như giấc mơ trở thành hiện thực vậy (hihi).

*Trong giai đoan chờ đợi đó, bạn làm hay chuẩn bị đặc biệt cho việc du học Nhật không

QÚY:  Việc học tiếng Nhật mình vẫn luôn phải tiếp tục vì đây là điều quan trọng. Và mình cũng muốn mau chóng thích nghi với cuộc sống nơi mình đến nên cũng phải tìm hiểu về nó, văn hóa như thế nào, phong tục tập quán ra sao, giống như Việt Nam mình vẫn có câu: ” Nhập gia tùy tục”vậy.

*Bạn muốn học về ngành tại Nhật ? Hãy chia sẻ một chút về ước hoặc kế hoạch tương lai của bạn.

QUÝ:  Mình muốn học về phần mềm máy tính tại Nhật. Ước mơ và kế hoạch tương lai là sẽ học hỏi được nhiều thứ từ đất nước và con người nơi đây, tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống, và trở thành người giỏi về phần mềm máy tính.

*Bạn điều muốn chia sẻ với các bạn trẻ cũng đang ấpước du học Nhật Bản ?

QUÝ:  Nếu muốn Du học Nhật Bản hãy chọn ASA là nơi rất đáng tin cậy. Ngoài ra, bạn rèn luyện cho mình tính tự lập, thích nghi với mọi hoàn cảnh, thay đổi môi trường mới sẽ có những khó khăn mới, nếu không thích nghi được tất nhiên các bạn sẽ bị đào thải…


DHS. NGUYỄN VŨ QUỲNH NHUNG

“ASA đã giúp em tự tin hơn rất nhiều về hồ sơ du học của mình…”

+ Du học sinh ASA khóa 2015

+ Thời điểm du học : 19 tuổi

+ Chuyên ngành theo đuổi tại Nhật :  kinh tế

Sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại Việt Nam, Nhung quyết định chọn ASA để gửi gắm ước du học Nhật Bản.  ước ấy đã thành hiện thực với gái 19 tuổi

*Cảm xúc của bạn khi nhận tin đỗ Visa sang Nhật du học như thế nào ?

NHUNG:  Khi nhận đc tin đỗ visa và khi cầm trên tay giấy nhập học từ Nhật Bản, đó là một niềm vui sướng biết bao trong em, cùng với sự bồn chồn hồi hộp về nhiều thứ xuất hiện trong suy nghĩ nữa, nào là mình sắp được đến Nhật rồi, nào là mình sắp được sống ở một nơi được gọi là đẹp và tốt … Cảm giác vui sướng không thể nào tả hết được…

*Vì sao bạn chọn du học Nhật Bản ?

NHUNG:  Em chọn du học Nhật Bản vì Nhật là một nước công nghiệp tiên tiến, bản thân em muốn tiếp thu kiến thức ở Nhật. Hơn nữa em muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hoá và con người Nhật, em cảm thấy rất thú vị. Em nghĩ những gì em học được ở Nhật sẽ giúp em trưởng thành hơn.

*Giai đoan sau khi nộp hồ sơ tại VN cho đến khi có kết quả chính thức, cảm giác của bạn như thế nào ?

NHUNG:  Lúc nào em cũng lo lắng là không biết mình có đậu không, không biết mình có đi được không, ngày nào cũng suy nghĩ về nó. Nhắm mắt lại là suy nghĩ, cảm giác cứ lo lắng tràn trề. Và đến lúc có kết quả chính thức, em như vỡ òa, như được trút đi một gánh nặng nào đó, và thay vào đó là một cảm giác sung sướng không hề nhỏ.

*Trong giai đoạn chờ đợi đó, bạn chuẩn bị gì đặc biệt cho việc du học Nhật không ?

NHUNG:   Em vẫn duy trì học tiếng nhật, vẫn lên mạng tìm hiểu thêm về văn hoá, cuộc sống và con người ở Nhật.

*sao bạn chọn ASA để gửi gắm ước mơ du học của mình ?

NHUNG:   Khi em có ý định du học, em và gia đình đã có tìm hiểu qua nhiều công ty du học và đã được một người thân giới thiệu về công ty du học Nhật Bản ASA. Ấn tượng đầu tiên của em với ASA là ASA rất nhiệt tình và chuyên nghiệp. Và tất cả những người làm việc ở ASA thì đa phần đều đã sống và có rất nhiều kinh nghiệm ở đất Nhật. Với sự chuyên nghiệp của ASA đã dẫn dắt phân tích những ưu và khuyết điểm để cải thiện hồ sơ của em. Ngoài ra ASA cũng hướng dẫn từng chi tiết nhỏ về việc học như thế nào, chứng minh tài chính ra sao để phù hợp với yêu cầu của trường. ASA đã giúp em tự tin hơn rất nhiều về hồ sơ du học của mình.

*Hãy chia sẻ về ước mơ hoặc kế hoạch tương lai của bạn tại Nhật được không ?

NHUNG:   Vì gia đình em kinh doanh nên em muốn theo học ngành kinh doanh ở Nhật. Em đã từng ước mơ sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt, nhưng thoáng nghĩ chắc đó chỉ là ứoc mơ thôi. Nhưng khi em đã đậu được visa của Nhật thì giờ đây em biết rằng em đã đi được một nửa chặng đường cho ước mơ của bản thân mình rồi.

*Bạn có điều gì muốn chia sẻ với các bạn trẻ cũng đang ấp ủ ước mơ du học Nhật Bản không ?

NHUNG:  Những bạn chuẩn bị đi du học Nhật thì theo em phải có tâm lí vũng vàng trước khi qua Nhật. Và đầu tiên là phải biết tiếng Nhật thạt tốt thì khi đó mới giúp ích được cho cuộc sống sau này khi ở Nhật và trong tương lai.