Các hoạt động giao lưu, ngoại khóa của du học sinh

Du học sinh tại trường tiếng Nhật, ngoài giờ học còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa do Trường Nhật ngữ, các đoàn thể chính phủ tại tỉnh, thành phố, quận…, các trung tâm giao lưu, các tổ chức NPO, các hội người nước ngoài, hội người Việt, hội sinh viên v.v.. tổ chức.

Các hoạt động này vô cùng phong phú và đa dạng. Giờ giấc cũng vô cùng linh hoạt , và thường tổ chức vào các ngày nghỉ (thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, các ngày nghỉ dài (renkyu), các kì nghỉ xuân, nghỉ hè, nghỉ đông…) để thuận tiện cho nhiều người tham gia.

Các bạn có thể được trải nghiệm các chương trình dã ngoại để khám phá những danh lam thắng cảnh của đất nước mặt trời mọc, tham gia các course giao lưu học hỏi văn hóa như Trà đạo, Cắm hoa Ikebana, Làm bánh Wagashi, Làm bánh dẻo mochidzuki cho ngày Tết…, tham gia các hoạt động tập thể theo mùa như Ngắm hoa sakura vào mùa xuân (Hanami), tham gia các lễ hội truyền thống mùa hè, ngắm lá đỏ momiji vào mùa thu hay thả mình trên những bãi tuyết mùa đông trắng xóa bất tận… Ngoài ra, còn có rất nhiều các hoạt động hữu ích khác cho các bạn như tham gia miễn phí các đợt huấn luyện phòng chống hỏa hoạn, các seminar hướng nghiệp và đào tạo kĩ năng…

Đối với các bạn muốn tham gia các hội người Việt, hội sinh viên tại vùng mình học tập & sinh sống, Du học Nhật Bản ASA sẽ trực tiếp là cầu nối để các bạn có thể đăng kí gia nhập các đoàn thể này.

Du học sinh tại các trường Cao học, Đại học, Cao đẳng, Chuyên môn…, ngoài các hoạt động trên còn có thể tham gia các câu lạc bộ sinh hoạt ( kiếm đạo, nhu đạo, akido, karate, shogi – cờ tướng Nhật, dã ngoại, chụp ảnh, guitar, bơi lội, và rất nhiều bộ môn khác nữa ) ngay tại trường, để tăng cường giao lưu hòa nhập với cộng đồng sinh viên bản xứ.

 By Asami, Tư vấn du học ASA

HD-Ngoai khoa