Học bổng tại Nhật

HD-Hoc bong

Học bổng tại Nhật dành cho du học sinh tư phí rất phong phú, bao gồm học bổng cấp bởi Chính phủ, Tỉnh, Thành phố, các tập đoàn-đoàn thể, các công ty, hoặc do chính nhà trường cấp . Nhật cũng là một trong các quốc gia cấp nhiều nhất cho người nước ngoài các loại học bổng không hoàn trả (vì bên cạnh học bổng không hoàn trả, một số quốc gia có chế độ học bổng hoàn trả, tức sinh viên sẽ trả lại một phần tiền học bổng được nhận sau khi tốt nghiệp ra trường và có công ăn việc làm ổn định).

Qua bảng thông báo của nhà trường, những cuốn sách hướng dẫn tìm kiếm học bổng cho du học sinh và qua thông tin từ bạn bè, bạn có thể tìm thấy những học bổng mà mình thoả mãn điều kiện dự tuyển để nộp hồ sơ.
Những học bổng có giá trị càng cao, đối tượng tuyển càng rộng rãi (không giới hạn quốc tịch, ngành nghề chắng hạn) là những học bổng càng đòi hỏi ở bạn một sự đầu tư chuẩn bị hồ sơ chu đáo. Thành tích học tập cùng với bộ hồ sơ chuẩn bị thật chu đáo chính là những yếu tố quan trọng quyết định bạn có được chấp thuận hay không.
Bộ hồ sơ xin học bổng thường bao gồm Bảng thành tích học tập, Bản kế hoạch nghiên cứu, kế hoạch học tập, Giấy chứng nhận đăng ký cư trú của người nước ngoài, Giấy chứng nhận đang học tại trường ngôn ngữ hoặc đại học, và một số giấy tờ liên quan khác… Để tiết kiệm thời gian cho mỗi lần nộp đơn bạn nên luôn chuẩn bị sẵn những giấy tờ trên, và nên thường xuyên theo dõi tiến trình cho đến khi nhận được kết quả .

Và một điều quan trọng nhất là, để có kết quả tốt khi xin học bổng, bạn nên lập cho mình một kế hoạch kĩ lưỡng ngay từ lúc bắt đầu apply, đồng thời đi học chăm chỉ chuyên cần, cũng như trau dồi thành tích học tập thật tốt ngay từ đầu, vì trên hết , đây chính là yếu tố quan trọng quyết định thành công của bạn .

By Asami, Tư vấn du học ASA