Lãng mạn những con đường hoa cổ tích ở Nhật Bản

1. Đường hoa Tử Đằng

Con đường chỉ dành riêng cho người đi bộ này được biết đến là đường hầm hoa tuyệt đẹp nằm trong khuôn viên vườn Kawachi Fuji tại Kitakyushu, Nhật Bản.

2. Đường hoa anh đào

Những ngày đầu tháng 4, khi học sinh trở lại trường học và công sở hoạt động bình thường sau kì nghỉ thì cũng là lúc mùa hoa anh đào nở rộ. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh, dưới tán cây, người dân Nhật Bản sum họp bên nhau uống rượu, trò chuyện và cùng ngắm cánh anh đào rơi.

3. Đường cây bạch quả

Ở Nhật Bản, có hơn 65.000 cây bạch quả được trồng trên các đường phố, vườn và công viên. Đường cây bạch quả này nằm bên ngoài khuôn viên vườn Meiji Shrine, thuộc Shibuya, Tokyo. Có một câu chuyện ý nghĩa về loài cây này. Đó là sau khi Mỹ ném bom xuống Hiroshima, vẫn có 6 cây bạch quả sống sót và phát triển. Vì vậy, người Nhật coi bạch quả là “cây mang hy vọng” và được tôn kính trong văn hóa Nhật Bản.

4. Đường hoa chi anh

Cứ vào độ hè sang, khoảng tháng 4 – 5 hàng năm, hoa chi anh lại nở rợp trời tại khu công viên Hitsujiyama (Nhật Bản). Vẻ đẹp rực rỡ đó sẽ làm mê đắm bất cứ du khách nào may mắn đặt chân đến đây. Hoa chi anh còn được gọi là Shibazakura theo cách gọi của người Nhật, hoa cao từ 20 – 30cm. Do vậy khi trồng san sát nhau, chúng có thể tạo ra một thảm cây phủ kín mặt đất và sườn đồi.

5. Hoa thủy tiên – đảo Honshu

Hoa thủy tiên loài hoa có màu xanh, hoa mọc trải dài trên các sườn đồi màu xanh mướt như trải dài tới tận chân trời. Hàng năm, tại công viên Hitachi, đảo Honshu, Nhật Bản đều tổ chức lễ hội ngắm hoa thủy tiên. Có khoảng 4,5 triệu cây hoa thủy tiên cùng nở xanh khắp các triền đồi khiến người ta có cảm giác như cả bầu trời đã được đặt xuống mặt đất.