Thưởng thức bánh Mochi Nhật Bản

Nền ẩm thực của đất nước Mặt Trời Mọc – Nhật Bản luôn được xem là sự tinh túy với những món ăn được đầu tư về cả hương vị lẫn phong cách trình bày. Đặc biệt, thưởng thức các món bánh của Nhật không chỉ dừng lại ở “ngon” mà tiến xa hơn đó là nghệ thuật chắt lọc tinh túy.

Bánh Mochi là một trong những loại bánh thượng hạng truyền thống của Nhật

Bánh Mochi là món ăn truyền thống trong ngày tết rất được người Nhật yêu thích, với nhân đậu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Nguyên liệu để làm bánh không có gì khác ngoài gạo. Đó là loại gạo nếp ngọt và dẻo, người Nhật gọi là gạo Mochi. Vì được làm từ gạo dẻo nên bánh Mochi có độ kết dính rất cao.

Bánh Mochi được làm bằng 3 lớp nguyên liệu: bên ngoài là lớp bột gạo mochi thượng hạng, chính giữa là lớp mùi vị pha với đậu Nhật, bên trong cùng là kem lạnh.

Mỗi chiếc bánh là sự hòa quyện tinh tế của nhân bánh và phần kem lạnh. Thưởng thức MOCHI  không chỉ đem đến cảm giác ngon miệng mà còn là sự chia sẻ hạnh phúc với gia đình và bạn bè.

Bên cạnh hương vị đậu đỏ truyền thống,  co 15 hương vị khác nhau như: sô-cô-la, xoài, trà xanh, dâu tây, quả việt quất, anh đào, dâu, kem mật ong chanh, kem hạt dẻ, kem đào, , Sô cô la kem, Yoghurt xoài, Caramel Macchiato, Sô-cô-la-kem nhuyễn,khoai môn,…

Thưởng thức bánh Mochi Nhật Bản, Ẩm thực,

Mứt xoài
Vỏ bánh làm bằng bột nếp, nhân bên trong là kem xoài và mứt xoài

Hoa Anh Đào
Vỏ bánh làm bằng bột nếp, kế đến là lớp đậu trắng trộn với hương vị hoa anh đào, nhân kem

Trà xanh
Vỏ bánh làm bằng bột nếp, kế đến là lớp đậu trắng trộn với hương vị trà xanh, nhân kem